Please use this identifier to cite or link to this item: http://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/6524
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorซูลฟีกอร์ มาโซ-
dc.contributor.authorยุทธนา กาเด็ม-
dc.contributor.authorนินุสรา มินทราศักดิ์-
dc.contributor.authorสุพัตรา รุ่งรัตน์-
dc.contributor.authorกมลวรรณ ชนะกุล-
dc.contributor.authorเวคิน วุฒิวงศ์-
dc.contributor.authorมะสับรี ยามา-
dc.contributor.authorอภิชิต อนุบุตร-
dc.date.accessioned2022-11-09T06:58:02Z-
dc.date.available2022-11-09T06:58:02Z-
dc.date.issued2563-01-27-
dc.identifier.urihttp://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/6524-
dc.description.abstractการศึกษาแนวทางการสร้างและพัฒนาเครือข่ายกลุ่มผู้ผลิตโกปี๊(กาแฟโบราณ) ในเขตเทศบาล เมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษารูปแบบ แนวทางการสร้างและพัฒนา เครือข่ายผู้ผลิตโกปี๊(กาแฟโบราณ) ในเขตเทศบาลเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา กลุ่มเป้าหมาย คือ กรรมการกลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตโกปี๊ (กาแฟโบราณ) ในเขตเทศบาลเมืองเบตง ประกอบด้วยกลุ่ม แม่บ้านเกษตรกรกาแปะกอตอใน และกลุ่มแม่บ้านชุมชนฮางุส ผู้นำชุมชน หน่วยงานภาคีความร่วมมือ จำนวน 40 คน ใช้วิธีการประชุมกลุ่มย่อย (Focus Group) เป็นเครื่องมือในการรวบรวมข้อมูลการวิจัย และวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้วิธีการสร้างข้อสรุปจากการศึกษา พบว่า รูปแบบเครือข่ายที่เหมาะสมสำหรับ กลุ่มผู้ผลิตโกปี๊เบตงควรจัดตั้งในลักษณะเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนภายในตามระเบียบของกระทรวงเกษตร และสหกรณ์การเกษตร ส่วนในการจัดตั้งควรมีการกำหนดในด้านโครงสร้าง ด้านวัตถุประสงค์ และ ด้านบทบาทหน้าที่เพื่อสร้างความเข้มแข็ง และความน่าเชื่อถือ ทั้งนี้การพัฒนาเครือข่ายผู้ผลิตโกปี๊เบตง มีการวางแผนในการพัฒนาเครือข่ายใน 3 ระยะด้วยกัน ประกอบด้วย 1) ระยะก่อตั้งเครือข่าย 2) ระยะ ดำเนินการ โดยมีการพัฒนาใน 4 ด้าน คือ การพัฒนาด้านผลิตภัณฑ์ การพัฒนาด้านราคา การพัฒนาด้าน ช่องทางการจัดจำหน่าย และการพัฒนาด้านการส่งเสริมการขาย และ 3) ระยะขยายเครือข่ายen_US
dc.publisherสมาคมพัฒนาชุมชนท้องถิ่นและสังคมen_US
dc.relation.ispartofseriesงานประชุมวิชาการการพัฒนาชุมชน ท้องถิ่นและสังคมระดับชาติ ครั้งที่ 19 (CSD สัมพันธ์) เรื่อง “นวัตกรรมการพัฒนาสู่ความยั่งยืน”;3-13-
dc.titleแนวทางการสร้างและพัฒนาเครือข่ายกลุ่มผู้ผลิตโกปี๊(กาแฟโบราณ) ในเขตเทศบาลเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลาen_US
dc.title.alternativeNetwork Building and Development of Kopi (Traditional Coffee) Manufacturer Network in Betong Municipality, Betong District, Yalaen_US
dc.typeArticleen_US
Appears in Collections:4.02 บทความวิจัย

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
2563-19th CSD proceedings (3-13).pdf365.16 kBAdobe PDFView/Open
2563-19th CSD proceedings (cover).pdf9.13 MBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.