Please use this identifier to cite or link to this item:
http://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/6524
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | ซูลฟีกอร์ มาโซ | - |
dc.contributor.author | ยุทธนา กาเด็ม | - |
dc.contributor.author | นินุสรา มินทราศักดิ์ | - |
dc.contributor.author | สุพัตรา รุ่งรัตน์ | - |
dc.contributor.author | กมลวรรณ ชนะกุล | - |
dc.contributor.author | เวคิน วุฒิวงศ์ | - |
dc.contributor.author | มะสับรี ยามา | - |
dc.contributor.author | อภิชิต อนุบุตร | - |
dc.date.accessioned | 2022-11-09T06:58:02Z | - |
dc.date.available | 2022-11-09T06:58:02Z | - |
dc.date.issued | 2563-01-27 | - |
dc.identifier.uri | http://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/6524 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาแนวทางการสร้างและพัฒนาเครือข่ายกลุ่มผู้ผลิตโกปี๊(กาแฟโบราณ) ในเขตเทศบาล เมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษารูปแบบ แนวทางการสร้างและพัฒนา เครือข่ายผู้ผลิตโกปี๊(กาแฟโบราณ) ในเขตเทศบาลเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา กลุ่มเป้าหมาย คือ กรรมการกลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตโกปี๊ (กาแฟโบราณ) ในเขตเทศบาลเมืองเบตง ประกอบด้วยกลุ่ม แม่บ้านเกษตรกรกาแปะกอตอใน และกลุ่มแม่บ้านชุมชนฮางุส ผู้นำชุมชน หน่วยงานภาคีความร่วมมือ จำนวน 40 คน ใช้วิธีการประชุมกลุ่มย่อย (Focus Group) เป็นเครื่องมือในการรวบรวมข้อมูลการวิจัย และวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้วิธีการสร้างข้อสรุปจากการศึกษา พบว่า รูปแบบเครือข่ายที่เหมาะสมสำหรับ กลุ่มผู้ผลิตโกปี๊เบตงควรจัดตั้งในลักษณะเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนภายในตามระเบียบของกระทรวงเกษตร และสหกรณ์การเกษตร ส่วนในการจัดตั้งควรมีการกำหนดในด้านโครงสร้าง ด้านวัตถุประสงค์ และ ด้านบทบาทหน้าที่เพื่อสร้างความเข้มแข็ง และความน่าเชื่อถือ ทั้งนี้การพัฒนาเครือข่ายผู้ผลิตโกปี๊เบตง มีการวางแผนในการพัฒนาเครือข่ายใน 3 ระยะด้วยกัน ประกอบด้วย 1) ระยะก่อตั้งเครือข่าย 2) ระยะ ดำเนินการ โดยมีการพัฒนาใน 4 ด้าน คือ การพัฒนาด้านผลิตภัณฑ์ การพัฒนาด้านราคา การพัฒนาด้าน ช่องทางการจัดจำหน่าย และการพัฒนาด้านการส่งเสริมการขาย และ 3) ระยะขยายเครือข่าย | en_US |
dc.publisher | สมาคมพัฒนาชุมชนท้องถิ่นและสังคม | en_US |
dc.relation.ispartofseries | งานประชุมวิชาการการพัฒนาชุมชน ท้องถิ่นและสังคมระดับชาติ ครั้งที่ 19 (CSD สัมพันธ์) เรื่อง “นวัตกรรมการพัฒนาสู่ความยั่งยืน”;3-13 | - |
dc.title | แนวทางการสร้างและพัฒนาเครือข่ายกลุ่มผู้ผลิตโกปี๊(กาแฟโบราณ) ในเขตเทศบาลเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา | en_US |
dc.title.alternative | Network Building and Development of Kopi (Traditional Coffee) Manufacturer Network in Betong Municipality, Betong District, Yala | en_US |
dc.type | Article | en_US |
Appears in Collections: | 4.02 บทความวิจัย |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
2563-19th CSD proceedings (3-13).pdf | 365.16 kB | Adobe PDF | View/Open | |
2563-19th CSD proceedings (cover).pdf | 9.13 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.