Please use this identifier to cite or link to this item:
http://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/4045
Title: | นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารคว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดแผนธุรกิจอาหารฮาลาล |
Authors: | กำมีซี ยะปา อรุณี สูเลาะ มัยมูนะห์ แวหะยี ฟารีดา สาและเล๊าะ สุฮัยลา บาเหะ |
Keywords: | รางวัลชนะเลิศการประกวดแผนธุรกิจอาหารฮาลาล แผนธุรกิจอาหารฮาลาล |
Issue Date: | 19-Aug-2556 |
Description: | นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปีที่ 4 ภาควิชาเทคโนโลยีการเกษตร คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร ประกอบด้วย นายกำมีซี ยะปา นางสาวอรุณี สูเลาะ นางสาวมัยมูนะห์ แวหะยี นางสาวฟารีดา สาและเล๊าะ และนางสาวสุฮัยลา บาเหะ ได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวดแผนธุรกิจขนาดเล็กประกอบการอาหารฮาลาล ซึ่งจัดโดยศูนย์วิทยาศาสตร์อาหาฮาลาล ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2556 ในการประกวดครั้งนี้ นักศึกษาเลือกหัวข้อแผนธุรกิจ "หัวข้าวเกรียบ" ซึ่งเป็นอาหารขบเคี้ยวพื้นบ้านที่นิยมรับประทานกันทั่วไปในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ นักศึกษาเลือกพัฒนาจากเดิมหัวข้าวเกรียบที่หั่นเป็นชิ้นบางเป็นแท่งสี่เหลี่ยมยาวขนาด 1x1x8 เซนติเมตร คล้ายมันฝรั่งทอด บรรจุขายเป็นชุดพร้อมน้ำจิ้ม โดยมีทีมร่วมประกวดอีก 4 ทีม ได้แก่ ผักปลอดสารพิษ (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์) ไก่เนื้อเพื่ออาชีพ (วิทยาลัยประมงปัตตานี) โรตีสมุนไพร (วิทยาลัยอาชีวศึกษาปัตตานี) และเห็ดทอด (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์) ทั้งนี้ ขอขอบคุณผู้ช่วยศาสตราจารย์อัปสร อีซอ และคณาจารย์คณะวิทยาการจัดการที่ให้คำปรึกษาแนะนำการเขียนแผนธุรกิจในครั้งนี้ |
URI: | http://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/4045 |
Appears in Collections: | 1.03 รางวัล/ประกาศนียบัตรที่ได้รับ |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
04.jpg | 66.83 kB | JPEG | View/Open | |
05.jpg | 67.48 kB | JPEG | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.