Description:
เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2556 นางสาวเปาซียะ สาแม และนางสาวนูรีฮัน แวกือจิ นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร พร้อมด้วยนายฮาฟิซ สาเล็ง และนายอิควาน บาโง นักศึกษาหลักสูตรการตลาด คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฎยะลา เข้าร่วมโครงการประกวดแนวคิดการพัฒนาอาหาร OTOP จังหวัดชายแดนใต้สู่ตลาด AEC ในงานเทศกาลอาหารชายแดนใต้ ซึ่งจัดโดยศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ โดยส่งผลงานเข้าประกวด 2 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ข้าวยำกรอบแช่เยือกแข็ง ตราจาปูรัน และหัวข้าวเกรียบแช่เยือกแข็ง ตราราไมย ผลการการประกวด ทีมจากมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลาได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากผลิตภัณฑ์ข้าวยำกรอบแช่เยือกแข็ง ตราจาปูรัน โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันมาจากมหาวิทยาลัยระดับอุดมศึกษาต่างๆ ในภาคใต้ จำนวน 7 สถาบัน