Please use this identifier to cite or link to this item: http://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/6368
Title: การแปรรูปปลาสดเป็นปลาตากแห้งเพื่อให้เก็บไว้ได้นาน
Authors: สมสุข จริงใจ
Keywords: การแปรรูปอาหาร
ปลาตากแห้ง
Issue Date: 6-Nov-2563
Publisher: มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา
Abstract: การแปรรูปอาหารคนไทยในภาคต่างๆจะจักรู้วิธีการแปรรูปอาหารในรูปแบบต่างๆ เช่นการหมักและการดองเพื่อเก็บอาหารไว้รับประทานนานๆ เช่นชุมชนที่อยู่ริมทะเลคนส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพประมง เมื่อจับปลามาได้มากจึงนำไปแปลรูปตากแห้ง เช่น ปลาเค็ม หมึกแห้ง กุ้งแห้ง คนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะนำปลาที่จับได้มาหมักในไหเรียกว่าปลาร้า
URI: https://youtu.be/K7fwwNzH0XQ
Appears in Collections:6.8 VDO กิจกรรม

Files in This Item:
There are no files associated with this item.


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.