Please use this identifier to cite or link to this item: http://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/6368
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorสมสุข จริงใจ-
dc.date.accessioned2022-08-30T03:58:00Z-
dc.date.available2022-08-30T03:58:00Z-
dc.date.issued2563-11-06-
dc.identifier.urihttps://youtu.be/K7fwwNzH0XQ-
dc.description.abstractการแปรรูปอาหารคนไทยในภาคต่างๆจะจักรู้วิธีการแปรรูปอาหารในรูปแบบต่างๆ เช่นการหมักและการดองเพื่อเก็บอาหารไว้รับประทานนานๆ เช่นชุมชนที่อยู่ริมทะเลคนส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพประมง เมื่อจับปลามาได้มากจึงนำไปแปลรูปตากแห้ง เช่น ปลาเค็ม หมึกแห้ง กุ้งแห้ง คนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะนำปลาที่จับได้มาหมักในไหเรียกว่าปลาร้าen_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลาen_US
dc.subjectการแปรรูปอาหารen_US
dc.subjectปลาตากแห้งen_US
dc.titleการแปรรูปปลาสดเป็นปลาตากแห้งเพื่อให้เก็บไว้ได้นานen_US
dc.typeVideoen_US
Appears in Collections:6.8 VDO กิจกรรม

Files in This Item:
There are no files associated with this item.


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.