Please use this identifier to cite or link to this item: http://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/4045
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorกำมีซี ยะปา
dc.contributor.authorอรุณี สูเลาะ
dc.contributor.authorมัยมูนะห์ แวหะยี
dc.contributor.authorฟารีดา สาและเล๊าะ
dc.contributor.authorสุฮัยลา บาเหะ
dc.date.accessioned2021-12-22T04:02:39Z-
dc.date.available2021-12-22T04:02:39Z-
dc.date.issued2556-08-19
dc.identifier.urihttp://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/4045-
dc.descriptionนักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปีที่ 4 ภาควิชาเทคโนโลยีการเกษตร คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร ประกอบด้วย นายกำมีซี ยะปา นางสาวอรุณี สูเลาะ นางสาวมัยมูนะห์ แวหะยี นางสาวฟารีดา สาและเล๊าะ และนางสาวสุฮัยลา บาเหะ ได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวดแผนธุรกิจขนาดเล็กประกอบการอาหารฮาลาล ซึ่งจัดโดยศูนย์วิทยาศาสตร์อาหาฮาลาล ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2556 ในการประกวดครั้งนี้ นักศึกษาเลือกหัวข้อแผนธุรกิจ "หัวข้าวเกรียบ" ซึ่งเป็นอาหารขบเคี้ยวพื้นบ้านที่นิยมรับประทานกันทั่วไปในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ นักศึกษาเลือกพัฒนาจากเดิมหัวข้าวเกรียบที่หั่นเป็นชิ้นบางเป็นแท่งสี่เหลี่ยมยาวขนาด 1x1x8 เซนติเมตร คล้ายมันฝรั่งทอด บรรจุขายเป็นชุดพร้อมน้ำจิ้ม โดยมีทีมร่วมประกวดอีก 4 ทีม ได้แก่ ผักปลอดสารพิษ (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์) ไก่เนื้อเพื่ออาชีพ (วิทยาลัยประมงปัตตานี) โรตีสมุนไพร (วิทยาลัยอาชีวศึกษาปัตตานี) และเห็ดทอด (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์) ทั้งนี้ ขอขอบคุณผู้ช่วยศาสตราจารย์อัปสร อีซอ และคณาจารย์คณะวิทยาการจัดการที่ให้คำปรึกษาแนะนำการเขียนแผนธุรกิจในครั้งนี้en_EN
dc.subjectรางวัลชนะเลิศการประกวดแผนธุรกิจอาหารฮาลาล
dc.subjectแผนธุรกิจอาหารฮาลาล
dc.titleนักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารคว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดแผนธุรกิจอาหารฮาลาลen_EN
Appears in Collections:1.03 รางวัล/ประกาศนียบัตรที่ได้รับ

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
04.jpg66.83 kBJPEGView/Open
05.jpg67.48 kBJPEGView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.