dc.contributor.author | สมสุข จริงใจ | |
dc.date.accessioned | 2022-08-30T03:58:00Z | |
dc.date.available | 2022-08-30T03:58:00Z | |
dc.date.issued | 2563-11-06 | |
dc.identifier.uri | https://youtu.be/K7fwwNzH0XQ | |
dc.description.abstract | การแปรรูปอาหารคนไทยในภาคต่างๆจะจักรู้วิธีการแปรรูปอาหารในรูปแบบต่างๆ เช่นการหมักและการดองเพื่อเก็บอาหารไว้รับประทานนานๆ เช่นชุมชนที่อยู่ริมทะเลคนส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพประมง เมื่อจับปลามาได้มากจึงนำไปแปลรูปตากแห้ง เช่น ปลาเค็ม หมึกแห้ง กุ้งแห้ง คนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะนำปลาที่จับได้มาหมักในไหเรียกว่าปลาร้า | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา | en_US |
dc.subject | การแปรรูปอาหาร | en_US |
dc.subject | ปลาตากแห้ง | en_US |
dc.title | การแปรรูปปลาสดเป็นปลาตากแห้งเพื่อให้เก็บไว้ได้นาน | en_US |
dc.type | Video | en_US |
Files | Size | Format | View |
---|---|---|---|
There are no files associated with this item. |