DSpace Repository

การแปรรูปปลาสดเป็นปลาตากแห้งเพื่อให้เก็บไว้ได้นาน

Show simple item record

dc.contributor.author สมสุข จริงใจ
dc.date.accessioned 2022-08-30T03:58:00Z
dc.date.available 2022-08-30T03:58:00Z
dc.date.issued 2563-11-06
dc.identifier.uri https://youtu.be/K7fwwNzH0XQ
dc.description.abstract การแปรรูปอาหารคนไทยในภาคต่างๆจะจักรู้วิธีการแปรรูปอาหารในรูปแบบต่างๆ เช่นการหมักและการดองเพื่อเก็บอาหารไว้รับประทานนานๆ เช่นชุมชนที่อยู่ริมทะเลคนส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพประมง เมื่อจับปลามาได้มากจึงนำไปแปลรูปตากแห้ง เช่น ปลาเค็ม หมึกแห้ง กุ้งแห้ง คนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะนำปลาที่จับได้มาหมักในไหเรียกว่าปลาร้า en_US
dc.publisher มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา en_US
dc.subject การแปรรูปอาหาร en_US
dc.subject ปลาตากแห้ง en_US
dc.title การแปรรูปปลาสดเป็นปลาตากแห้งเพื่อให้เก็บไว้ได้นาน en_US
dc.type Video en_US


Files in this item

Files Size Format View

There are no files associated with this item.

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account