Please use this identifier to cite or link to this item:
http://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/6368
Title: | การแปรรูปปลาสดเป็นปลาตากแห้งเพื่อให้เก็บไว้ได้นาน |
Authors: | สมสุข จริงใจ |
Keywords: | การแปรรูปอาหาร ปลาตากแห้ง |
Issue Date: | 6-Nov-2563 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา |
Abstract: | การแปรรูปอาหารคนไทยในภาคต่างๆจะจักรู้วิธีการแปรรูปอาหารในรูปแบบต่างๆ เช่นการหมักและการดองเพื่อเก็บอาหารไว้รับประทานนานๆ เช่นชุมชนที่อยู่ริมทะเลคนส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพประมง เมื่อจับปลามาได้มากจึงนำไปแปลรูปตากแห้ง เช่น ปลาเค็ม หมึกแห้ง กุ้งแห้ง คนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะนำปลาที่จับได้มาหมักในไหเรียกว่าปลาร้า |
URI: | https://youtu.be/K7fwwNzH0XQ |
Appears in Collections: | 6.8 VDO กิจกรรม |
Files in This Item:
There are no files associated with this item.
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.