Please use this identifier to cite or link to this item: http://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/5787
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorอัปสร อีซอ-
dc.contributor.authorจิราพร เกียรตินฤมล-
dc.contributor.authorนันทรัตน์ นามบุรี-
dc.contributor.authorณฏฐาระวี พงค์กระพันธุ-
dc.contributor.authorมนัส สุทธิการ-
dc.contributor.authorวิโรจน ไพบูลยเวชสวัสดิ์-
dc.date.accessioned2022-02-21T08:48:00Z-
dc.date.available2022-02-21T08:48:00Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.urihttp://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/5787-
dc.description.abstractงานวิจัยนี้ มีวัตถุประสงค8เพื่อพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ8สร#างสรรค8แบบผสมผสานวัตถุดิบของ วิสาหกิจชุมชนกลุJมแมJบ#านเกษตรกรสันติภาพวังพญา อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ลักษณะเปNนงานวิจัย และพัฒนา ใช#วิธีการเก็บรวบรวมข#อมูลโดยการสนทนากลุJม การปฏิบัติการพัฒนา และการใช#แบบสอบถาม ศึกษาจากภาคีที่เกี่ยวข#อง ซึ่งได#แกJ ผู#ประกอบการวิสาหกิจชุมชนกลุJมแมJบ#านเกษตรกรสันติภาพวังพญา คนกลาง ลูกค#า และผู#รู#ด#านงานออกแบบหรืองานศิลปะ ผลการวิจัยพบวJาการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ8 สร#างสรรค8แบบผสมผสานวัตถุดิบของวิสาหกิจชุมชนกลุJมแมJบ#านเกษตรกรสันติภาพวังพญา สามารถ แบJงการทำงานได# 3 ขั้นตอน ดังนี้ 1) การวางแผนพัฒนา ประเภทผลิตภัณฑ8ที่เลือกพัฒนานวัตกรรม ผลิตภัณฑ8สร#างสรรค8แบบผสมผสานวัตถุดิบ ได#แกJ กระเป]า โดยเสนอให#ผสมผสานวัตถุดิบเตยหนามกับ วัตถุดิบขนนกหรือกรงนก, ผ#าปาเต_ะ และหนัง 2) การปฏิบัติการพัฒนา ได#มีการจัดทำกระเป]าเตยหนาม สร#างสรรค8 3 ผลงาน ดังนี้ ชุด “Binlala” ชุด “Patical” และชุด “Banarock” 3) การสรุปผลการพัฒนา จากการสำรวจความพึงพอใจกลุJมลูกค#าเปmาหมาย พบวJา ชุด “Banarock” ลูกค#ามีความพึงพอใจ คJาเฉลี่ยโดยรวมสูงสุด คิดเปNนสัดสJวนร#อยละ 38.25en_US
dc.publisherการประชุมวิชาการ ดีไซน์เอคโคen_US
dc.subjectนวัตกรรมen_US
dc.subjectผสมผสานวัตถุดิบen_US
dc.subjectจังหวัดยะลาen_US
dc.titleนวัตกรรมผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์แบบผสมผสานวัตถุดิบของวิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรสันติภาพวังพญา อำเภอรามัน จังหวัดยะลาen_US
Appears in Collections:2.01 บทความวิจัย

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
7VSrohzSgc4ZHrRRhoc6.pdf2.89 MBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.