DSpace Repository

การพัฒนากระบวนการผลิตบ๊ะจ่างธัญพืชสู่การผลิตเชิงพาณิชย์โดยการมีส่วนร่วมของชุมชน ตําาบลธารน้ำทิพย์ จังหวัดยะลา

Show simple item record

dc.contributor.author กัลยรัตน์ พินิจจันทร์
dc.contributor.author ณฏฐาระวี พงศ์กระพันธุ์
dc.contributor.author ปวีณา เจะอารง
dc.contributor.author อับดุลเราะห์มาน สาและ
dc.contributor.author มูฮําาหมัด ปุ
dc.contributor.author ชรีฮาน ยีแว
dc.contributor.author เอกรัตน์ สุวรรณรัตน์
dc.date.accessioned 2021-12-22T06:46:15Z
dc.date.available 2021-12-22T06:46:15Z
dc.date.issued 2019-10-28
dc.identifier.uri http://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/4551
dc.description.abstract งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนากระบวนการผลิตบ๊ะจ่างธัญพืช และศึกษาความพึงพอใจของผู้บริโภคต่อผลิตภัณฑ์บ๊ะจ่างธัญพืช ของกลุ่มแม่บ้านทําาขนมบ้านอัยเยอร์เบอร์จัง ตําาบลธารน้ําาทิพย์ อําาเภอเบตง จังหวัดยะลา เป็นการวิจัยเชิงพื้นที่ โดยใช้กระบวนการมีส่วนร่วมของชุมชนดังนี้ การสําารวจพื้นที่เป้าหมาย การดําาเนินงานพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่กลุ่มเป้าหมาย การศึกษาความพึงพอใจของผู้บริโภค ประเมินและสรุปผล ผลวิจัยพบว่ากลุ่มแม่บ้านสามารถนําาความรู้ที่ได้จากการวิจัย พัฒนาผลิตภัณฑ์บ๊ะจ่างธัญพืชที่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค โดยใช้สูตรและกระบวนการผลิตจากงานวิจัย สมาชิกมีทักษะการผลิต สามารถผลิตสินค้าให้มีคุณภาพสม่ําาเสมอ ส่งผลให้กลุ่มแม่บ้านมีรายได้เพิ่มขึ้นและผู้บริโภคมีความพึงพอใจต่อผลิตภัณฑ์บ๊ะจ่างธัญพืชในภาพรวมอยู่ในระดับมาก en_US
dc.publisher Area Based Development Research Journal en_US
dc.subject จังหวัดยะลา en_US
dc.subject ตําบลธารน้ำทิพย์ en_US
dc.subject บ๊ะจ่างธัญพืช en_US
dc.subject การพัฒนากระบวนการ en_US
dc.subject การมีส่วนร่วมของชุมชน en_US
dc.title การพัฒนากระบวนการผลิตบ๊ะจ่างธัญพืชสู่การผลิตเชิงพาณิชย์โดยการมีส่วนร่วมของชุมชน ตําาบลธารน้ำทิพย์ จังหวัดยะลา en_US


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account