Please use this identifier to cite or link to this item: http://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/4551
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorกัลยรัตน์ พินิจจันทร์
dc.contributor.authorณฏฐาระวี พงศ์กระพันธุ์
dc.contributor.authorปวีณา เจะอารง
dc.contributor.authorอับดุลเราะห์มาน สาและ
dc.contributor.authorมูฮําาหมัด ปุ
dc.contributor.authorชรีฮาน ยีแว
dc.contributor.authorเอกรัตน์ สุวรรณรัตน์
dc.date.accessioned2021-12-22T06:46:15Z-
dc.date.available2021-12-22T06:46:15Z-
dc.date.issued2019-10-28
dc.identifier.urihttp://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/4551-
dc.description.abstractงานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนากระบวนการผลิตบ๊ะจ่างธัญพืช และศึกษาความพึงพอใจของผู้บริโภคต่อผลิตภัณฑ์บ๊ะจ่างธัญพืช ของกลุ่มแม่บ้านทําาขนมบ้านอัยเยอร์เบอร์จัง ตําาบลธารน้ําาทิพย์ อําาเภอเบตง จังหวัดยะลา เป็นการวิจัยเชิงพื้นที่ โดยใช้กระบวนการมีส่วนร่วมของชุมชนดังนี้ การสําารวจพื้นที่เป้าหมาย การดําาเนินงานพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่กลุ่มเป้าหมาย การศึกษาความพึงพอใจของผู้บริโภค ประเมินและสรุปผล ผลวิจัยพบว่ากลุ่มแม่บ้านสามารถนําาความรู้ที่ได้จากการวิจัย พัฒนาผลิตภัณฑ์บ๊ะจ่างธัญพืชที่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค โดยใช้สูตรและกระบวนการผลิตจากงานวิจัย สมาชิกมีทักษะการผลิต สามารถผลิตสินค้าให้มีคุณภาพสม่ําาเสมอ ส่งผลให้กลุ่มแม่บ้านมีรายได้เพิ่มขึ้นและผู้บริโภคมีความพึงพอใจต่อผลิตภัณฑ์บ๊ะจ่างธัญพืชในภาพรวมอยู่ในระดับมากen_US
dc.publisherArea Based Development Research Journalen_US
dc.subjectจังหวัดยะลาen_US
dc.subjectตําบลธารน้ำทิพย์en_US
dc.subjectบ๊ะจ่างธัญพืชen_US
dc.subjectการพัฒนากระบวนการen_US
dc.subjectการมีส่วนร่วมของชุมชนen_US
dc.titleการพัฒนากระบวนการผลิตบ๊ะจ่างธัญพืชสู่การผลิตเชิงพาณิชย์โดยการมีส่วนร่วมของชุมชน ตําาบลธารน้ำทิพย์ จังหวัดยะลาen_US
Appears in Collections:2.01 บทความวิจัย

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
193650-Article Text-722004-1-10-20191019.pdf1.94 MBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.