dc.contributor.author | กำมีซี ยะปา | |
dc.contributor.author | อรุณี สูเลาะ | |
dc.contributor.author | มัยมูนะห์ แวหะยี | |
dc.contributor.author | ฟารีดา สาและเล๊าะ | |
dc.contributor.author | สุฮัยลา บาเหะ | |
dc.date.accessioned | 2021-12-22T04:02:39Z | |
dc.date.available | 2021-12-22T04:02:39Z | |
dc.date.issued | 2556-08-19 | |
dc.identifier.uri | http://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/4045 | |
dc.description | นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปีที่ 4 ภาควิชาเทคโนโลยีการเกษตร คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร ประกอบด้วย นายกำมีซี ยะปา นางสาวอรุณี สูเลาะ นางสาวมัยมูนะห์ แวหะยี นางสาวฟารีดา สาและเล๊าะ และนางสาวสุฮัยลา บาเหะ ได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวดแผนธุรกิจขนาดเล็กประกอบการอาหารฮาลาล ซึ่งจัดโดยศูนย์วิทยาศาสตร์อาหาฮาลาล ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2556 ในการประกวดครั้งนี้ นักศึกษาเลือกหัวข้อแผนธุรกิจ "หัวข้าวเกรียบ" ซึ่งเป็นอาหารขบเคี้ยวพื้นบ้านที่นิยมรับประทานกันทั่วไปในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ นักศึกษาเลือกพัฒนาจากเดิมหัวข้าวเกรียบที่หั่นเป็นชิ้นบางเป็นแท่งสี่เหลี่ยมยาวขนาด 1x1x8 เซนติเมตร คล้ายมันฝรั่งทอด บรรจุขายเป็นชุดพร้อมน้ำจิ้ม โดยมีทีมร่วมประกวดอีก 4 ทีม ได้แก่ ผักปลอดสารพิษ (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์) ไก่เนื้อเพื่ออาชีพ (วิทยาลัยประมงปัตตานี) โรตีสมุนไพร (วิทยาลัยอาชีวศึกษาปัตตานี) และเห็ดทอด (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์) ทั้งนี้ ขอขอบคุณผู้ช่วยศาสตราจารย์อัปสร อีซอ และคณาจารย์คณะวิทยาการจัดการที่ให้คำปรึกษาแนะนำการเขียนแผนธุรกิจในครั้งนี้ | en_EN |
dc.subject | รางวัลชนะเลิศการประกวดแผนธุรกิจอาหารฮาลาล | |
dc.subject | แผนธุรกิจอาหารฮาลาล | |
dc.title | นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารคว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดแผนธุรกิจอาหารฮาลาล | en_EN |