Please use this identifier to cite or link to this item: http://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/4367
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorอัปสร อีซอ
dc.contributor.authorนันทรัตน์ นามบุรี
dc.contributor.authorสุกฤษตรา พุ่มแก้ว
dc.contributor.authorอรวรรณ กมล
dc.contributor.authorสุนีย์ เครานวล
dc.contributor.authorรอมลี เจะดอเลาะ
dc.date.accessioned2021-12-22T06:44:31Z-
dc.date.available2021-12-22T06:44:31Z-
dc.date.issued2021-03-31
dc.identifier.urihttp://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/4367-
dc.description.abstractงานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาธุรกิจร้านอาหาร อ าเภอเบตง จังหวัดยะลา ตามวิถีปกติใหม่ โดยเป็นงานวิจัยและพัฒนา ซึ่งใช้แบบสอบถาม และ การปฏิบัติการพัฒนา รวบรวมข้อมูลการวิจัย จากกลุ่มเป้าหมาย ที่เป็นผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารจ านวน 50 คน และใช้แบบสอบถามเก็บรวบรวมข้อมูลผลการพัฒนาจากลูกค้า รวม 400 คน ผลการวิจัยเป็นดังนี้ 1) การวางแผนพัฒนา ระดับความพร้อมของผู้ประกอบการที่มีต่อการพัฒนาธุรกิจ ร้านอาหารตามวิถีปกติใหม่โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก คิดเป็นค่าเฉลี่ย 2.34 + 0.54 โดยผู้ประกอบการมีความพร้อม ในการด าเนินงานพัฒนาระดับมากด้านการงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในสถานที่จ าหน่ายอาหาร ค่าเฉลี่ย 2.90 + 0.11 การงดเว้นการแสดงดนตรี และการก าหนดห้วงเวลาการให้บริการ ตั้งแต่เวลา 05.00 -21.00 น. ค่าเฉลี่ย 2.80 + 0.22 ส่วน 2) การด าเนินงานพัฒนา โดยการจัดอบรมให้ความรู้เรื่อง “การยกระดับมาตรฐานการให้บริการธุรกิจ ร้านอาหารตามวิถีปกติใหม่” และการสนับสนุนวัสดุ/อุปกรณ์ป้องกันเชื้อโควิด-19 ส่วน 3) การสรุปผลการพัฒนา ซึ่งพบว่าระดับความพอใจของลูกค้าที่มีต่อการพัฒนาธุรกิจร้านอาหารตามวิถีปกติใหม่โดยภาพรวมอยู่ในระดับปานกลาง คิดเป็นค่าเฉลี่ย 2.19 + 0.52 โดยลูกค้ามีความพึงพอใจระดับมากด้านการงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในสถานที่ จ าหน่ายอาหาร ค่าเฉลี่ย 2.85 + 0.15 การมีจุดบริการล้างมือด้วยสบู่หรือแอลกอฮอล์เจลไม่ต่ ากว่า 70% ค่าเฉลี่ย 2.65 + 0.45 การที่ผู้ประกอบการและพนักงานสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า ใส่ที่บังหน้าและสวมถุงมือ ตลอดเวลาให้บริการ ค่าเฉลี่ย 2.58+ 0.56en_EN
dc.publisherJournal of Accountancy and Managementen_EN
dc.subjectการพัฒนาen_EN
dc.subjectธุรกิจร้านอาหารen_EN
dc.subjectวิถีปกติใหมen_EN
dc.subjectยะลาen_EN
dc.titleการพัฒนาธุรกิจร้านอาหาร อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ตามวิถีปกติใหม่en_EN
Appears in Collections:2.01 บทความวิจัย

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
246155-Article Text-881619-4-10-20210629.pdf1.65 MBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.