Please use this identifier to cite or link to this item:
http://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/4367
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | อัปสร อีซอ | |
dc.contributor.author | นันทรัตน์ นามบุรี | |
dc.contributor.author | สุกฤษตรา พุ่มแก้ว | |
dc.contributor.author | อรวรรณ กมล | |
dc.contributor.author | สุนีย์ เครานวล | |
dc.contributor.author | รอมลี เจะดอเลาะ | |
dc.date.accessioned | 2021-12-22T06:44:31Z | - |
dc.date.available | 2021-12-22T06:44:31Z | - |
dc.date.issued | 2021-03-31 | |
dc.identifier.uri | http://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/4367 | - |
dc.description.abstract | งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาธุรกิจร้านอาหาร อ าเภอเบตง จังหวัดยะลา ตามวิถีปกติใหม่ โดยเป็นงานวิจัยและพัฒนา ซึ่งใช้แบบสอบถาม และ การปฏิบัติการพัฒนา รวบรวมข้อมูลการวิจัย จากกลุ่มเป้าหมาย ที่เป็นผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารจ านวน 50 คน และใช้แบบสอบถามเก็บรวบรวมข้อมูลผลการพัฒนาจากลูกค้า รวม 400 คน ผลการวิจัยเป็นดังนี้ 1) การวางแผนพัฒนา ระดับความพร้อมของผู้ประกอบการที่มีต่อการพัฒนาธุรกิจ ร้านอาหารตามวิถีปกติใหม่โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก คิดเป็นค่าเฉลี่ย 2.34 + 0.54 โดยผู้ประกอบการมีความพร้อม ในการด าเนินงานพัฒนาระดับมากด้านการงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในสถานที่จ าหน่ายอาหาร ค่าเฉลี่ย 2.90 + 0.11 การงดเว้นการแสดงดนตรี และการก าหนดห้วงเวลาการให้บริการ ตั้งแต่เวลา 05.00 -21.00 น. ค่าเฉลี่ย 2.80 + 0.22 ส่วน 2) การด าเนินงานพัฒนา โดยการจัดอบรมให้ความรู้เรื่อง “การยกระดับมาตรฐานการให้บริการธุรกิจ ร้านอาหารตามวิถีปกติใหม่” และการสนับสนุนวัสดุ/อุปกรณ์ป้องกันเชื้อโควิด-19 ส่วน 3) การสรุปผลการพัฒนา ซึ่งพบว่าระดับความพอใจของลูกค้าที่มีต่อการพัฒนาธุรกิจร้านอาหารตามวิถีปกติใหม่โดยภาพรวมอยู่ในระดับปานกลาง คิดเป็นค่าเฉลี่ย 2.19 + 0.52 โดยลูกค้ามีความพึงพอใจระดับมากด้านการงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในสถานที่ จ าหน่ายอาหาร ค่าเฉลี่ย 2.85 + 0.15 การมีจุดบริการล้างมือด้วยสบู่หรือแอลกอฮอล์เจลไม่ต่ ากว่า 70% ค่าเฉลี่ย 2.65 + 0.45 การที่ผู้ประกอบการและพนักงานสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า ใส่ที่บังหน้าและสวมถุงมือ ตลอดเวลาให้บริการ ค่าเฉลี่ย 2.58+ 0.56 | en_EN |
dc.publisher | Journal of Accountancy and Management | en_EN |
dc.subject | การพัฒนา | en_EN |
dc.subject | ธุรกิจร้านอาหาร | en_EN |
dc.subject | วิถีปกติใหม | en_EN |
dc.subject | ยะลา | en_EN |
dc.title | การพัฒนาธุรกิจร้านอาหาร อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ตามวิถีปกติใหม่ | en_EN |
Appears in Collections: | 2.01 บทความวิจัย |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
246155-Article Text-881619-4-10-20210629.pdf | 1.65 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.