Please use this identifier to cite or link to this item: http://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/4367
Title: การพัฒนาธุรกิจร้านอาหาร อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ตามวิถีปกติใหม่
Authors: อัปสร อีซอ
นันทรัตน์ นามบุรี
สุกฤษตรา พุ่มแก้ว
อรวรรณ กมล
สุนีย์ เครานวล
รอมลี เจะดอเลาะ
Keywords: การพัฒนา
ธุรกิจร้านอาหาร
วิถีปกติใหม
ยะลา
Issue Date: 31-Mar-2021
Publisher: Journal of Accountancy and Management
Abstract: งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาธุรกิจร้านอาหาร อ าเภอเบตง จังหวัดยะลา ตามวิถีปกติใหม่ โดยเป็นงานวิจัยและพัฒนา ซึ่งใช้แบบสอบถาม และ การปฏิบัติการพัฒนา รวบรวมข้อมูลการวิจัย จากกลุ่มเป้าหมาย ที่เป็นผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารจ านวน 50 คน และใช้แบบสอบถามเก็บรวบรวมข้อมูลผลการพัฒนาจากลูกค้า รวม 400 คน ผลการวิจัยเป็นดังนี้ 1) การวางแผนพัฒนา ระดับความพร้อมของผู้ประกอบการที่มีต่อการพัฒนาธุรกิจ ร้านอาหารตามวิถีปกติใหม่โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก คิดเป็นค่าเฉลี่ย 2.34 + 0.54 โดยผู้ประกอบการมีความพร้อม ในการด าเนินงานพัฒนาระดับมากด้านการงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในสถานที่จ าหน่ายอาหาร ค่าเฉลี่ย 2.90 + 0.11 การงดเว้นการแสดงดนตรี และการก าหนดห้วงเวลาการให้บริการ ตั้งแต่เวลา 05.00 -21.00 น. ค่าเฉลี่ย 2.80 + 0.22 ส่วน 2) การด าเนินงานพัฒนา โดยการจัดอบรมให้ความรู้เรื่อง “การยกระดับมาตรฐานการให้บริการธุรกิจ ร้านอาหารตามวิถีปกติใหม่” และการสนับสนุนวัสดุ/อุปกรณ์ป้องกันเชื้อโควิด-19 ส่วน 3) การสรุปผลการพัฒนา ซึ่งพบว่าระดับความพอใจของลูกค้าที่มีต่อการพัฒนาธุรกิจร้านอาหารตามวิถีปกติใหม่โดยภาพรวมอยู่ในระดับปานกลาง คิดเป็นค่าเฉลี่ย 2.19 + 0.52 โดยลูกค้ามีความพึงพอใจระดับมากด้านการงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในสถานที่ จ าหน่ายอาหาร ค่าเฉลี่ย 2.85 + 0.15 การมีจุดบริการล้างมือด้วยสบู่หรือแอลกอฮอล์เจลไม่ต่ ากว่า 70% ค่าเฉลี่ย 2.65 + 0.45 การที่ผู้ประกอบการและพนักงานสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า ใส่ที่บังหน้าและสวมถุงมือ ตลอดเวลาให้บริการ ค่าเฉลี่ย 2.58+ 0.56
URI: http://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/4367
Appears in Collections:2.01 บทความวิจัย

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
246155-Article Text-881619-4-10-20210629.pdf1.65 MBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.