DSpace Repository

นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารคว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดแผนธุรกิจอาหารฮาลาล

Show simple item record

dc.contributor.author กำมีซี ยะปา
dc.contributor.author อรุณี สูเลาะ
dc.contributor.author มัยมูนะห์ แวหะยี
dc.contributor.author ฟารีดา สาและเล๊าะ
dc.contributor.author สุฮัยลา บาเหะ
dc.date.accessioned 2021-12-22T04:02:39Z
dc.date.available 2021-12-22T04:02:39Z
dc.date.issued 2556-08-19
dc.identifier.uri http://wb.yru.ac.th/xmlui/handle/yru/4045
dc.description นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปีที่ 4 ภาควิชาเทคโนโลยีการเกษตร คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร ประกอบด้วย นายกำมีซี ยะปา นางสาวอรุณี สูเลาะ นางสาวมัยมูนะห์ แวหะยี นางสาวฟารีดา สาและเล๊าะ และนางสาวสุฮัยลา บาเหะ ได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวดแผนธุรกิจขนาดเล็กประกอบการอาหารฮาลาล ซึ่งจัดโดยศูนย์วิทยาศาสตร์อาหาฮาลาล ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2556 ในการประกวดครั้งนี้ นักศึกษาเลือกหัวข้อแผนธุรกิจ "หัวข้าวเกรียบ" ซึ่งเป็นอาหารขบเคี้ยวพื้นบ้านที่นิยมรับประทานกันทั่วไปในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ นักศึกษาเลือกพัฒนาจากเดิมหัวข้าวเกรียบที่หั่นเป็นชิ้นบางเป็นแท่งสี่เหลี่ยมยาวขนาด 1x1x8 เซนติเมตร คล้ายมันฝรั่งทอด บรรจุขายเป็นชุดพร้อมน้ำจิ้ม โดยมีทีมร่วมประกวดอีก 4 ทีม ได้แก่ ผักปลอดสารพิษ (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์) ไก่เนื้อเพื่ออาชีพ (วิทยาลัยประมงปัตตานี) โรตีสมุนไพร (วิทยาลัยอาชีวศึกษาปัตตานี) และเห็ดทอด (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์) ทั้งนี้ ขอขอบคุณผู้ช่วยศาสตราจารย์อัปสร อีซอ และคณาจารย์คณะวิทยาการจัดการที่ให้คำปรึกษาแนะนำการเขียนแผนธุรกิจในครั้งนี้ en_EN
dc.subject รางวัลชนะเลิศการประกวดแผนธุรกิจอาหารฮาลาล
dc.subject แผนธุรกิจอาหารฮาลาล
dc.title นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารคว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดแผนธุรกิจอาหารฮาลาล en_EN


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account